công ty Fintech Việt Nam lôi kéo vốn trong khoảng nhà đầu tư Thung lũng Silicon

MoMo - 1 trong những áp dụng ví điện tử đa dạng nhất tại Việt Nam vừa ban bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) trong khoảng những nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Đáng chú ý, danh sách những nhà đầu tư mới của MoMo với Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital. Đây đều là những nhà đầu cơ giả mạo hiểm lớn mang kinh nghiệm rộng rãi năm trong lĩnh vực nguồn vốn và những đơn vị khởi nghiệp Internet.

Trong ấy, vượt bậc nhất là Goodwater Capital - một tăm tiếng to đến trong khoảng thung lũng Silicon (Mỹ). công ty được ra đời vào năm 2014 này hiện đang quản lý 1 số quỹ đầu tư mang số vốn tổng cộng hơn một,1 tỷ đô la Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền mà các công ty này đổ vào MoMo là bao lăm. dù vậy, số tiền này sẽ được tiêu dùng cốt yếu để đầu tư vào việc lớn mạnh kỹ thuật mới như người nào và Deep Learning và tạo thành một siêu áp dụng (super app). 1 phần vốn trong số đấy được tiêu dùng để xây dựng những giải pháp chuyển đổi số và lớn mạnh nên 1 hệ sinh thái số.

Ở thời điểm bây giờ, MoMo được Phân tích là 1 trong những công ty Fintech thành công nhất tại Việt Nam. đơn vị này hiện sở hữu khoảng 120.000 điểm hài lòng thanh toán có hơn 23 triệu người sử dụng.

Nhìn chung, Fintech được hiểu là khoa học nguồn vốn. các công ty Fintech là những công ty tích cực vận dụng các khoa học mới trong lĩnh vực tài chính, nhà băng. tin moi nhat ve bitcoin nổi lên của những công ty Fintech đã góp phần làm cho thay đổi bộ mặt của hệ thống tài chính, ngân hàng truyền thống.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư trằn Duy Đông, trong khoảng năm 2015, những tổ chức Fintech khởi đầu manh nha phát triển tại thị phần Việt Nam, đặc trưng là tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM. không những thế, ví như so với tất cả quốc gia khác trong khu vực, số lượng các doanh nghiệp Fintech Việt vẫn còn rất khiêm tốn.

Theo 1 Báo cáo chưa phần lớn, ở giai đoạn 2017-2018, Singapore mang khoảng hơn 490 tổ chức Fintech, Con số này sở hữu Malaysia 196 và Indonesia là 262. Ở Việt Nam, đến năm 2019, chúng ta mới có khoảng 154 tổ chức đang hoạt động trong ngành nghề này (Theo dò xét của Viện Nghiên cứu lớn mạnh công nghệ ngân hàng Đại học quốc gia TP HCM).

cổng thông tin tạp chí số vậy, Thứ trưởng trần Duy Đông cho rằng, việc một đơn vị Fintech Việt Nam gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới là tín hiệu rẻ cho hoạt động của các công ty đổi mới sáng tạo Việt Nam tổng thể và doanh nghiệp hoạt động trong ngành Fintech nhắc riêng.