Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop

Sửa bàn phím laptop  DELL bị liệt, bị chạm, loạn chữ máy tính Thiên Long

Bàn phím là một trong số cơ quan quan trong đối với laptop Dell. Vì vậy mà khi bàn phím laptop DEll bị liệt thường hay bị lỗi sẽ gây nên cho chúng ta không it sự rất khó chịu và bất tiện. Vậy thế nào để phát giác ra được những lỗi cũng như cách sửa chữa lỗi bàn phím laptop. Dưới này là các nguyên nhân, triệu chứng nhận biết bàn phím laptop bị lỗi và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell bị liệt, bị chạm.

Sửa bàn phím Dell bị liệt

1. Sửa bàn phím laptop DEll bị liệt nút, chạm chập

Bước 1 : Chúng ta tháo rời từng nút phím ra, lấy móng tay, hay tuốc nơ vít nhỏ bật nhẹ từng phím ra, nhớ là phải khéo léo nhẹ nhàng, bên cạnh hông của phím dễ nạy phím lên nhất.

Bước 2 :  Chúng ta tiến hành gở hết xương của bàn phím ra, nhớ quy tắc nạy từ bên trái qua phải. nhớ phải cẩn thận, vì xương của bàn phím DEll rất mảnh dể bị gãy và đứt chấu ngàm.

Bước 3 : Nhẹ nhàng tách lấy mạch của phím laptop rời khỏi khay nhôm. Thông thường khi bang mach bàn phím DEll lấy ra thường có từ 2 tới 3 lớp mạch.

Bước 4 : Tách mạch bàn phím ra từng lớp nhớ bước này quan trọng nhé, vì tách cần làm từ từ, không là khi tách mạch ra bị đứt nối lại mệt luôn đó.

Xong hết các bước trên chúng ta lấy đồng hồ, vặn đồng hồ về thang đo 100x trên thang đo. Tiến hành đo mạch phím DEll, chú trọng nếu đo mạch mà đồng hồ về số 0 thì mạch thông, không bị đứt mạch, nếu kim đồng hồ đứng yên hay lên số 0 rùi về max thì mạch bị đứt, chúng ta phải tìm ra nơi bị đứt nối lại là hoàn tất.

Bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào win

2. Sửa bàn phím laptop DEll bị kẹt nút, liệt phím

Trong tình huống bàn phím DEll bị kẹt nút/liệt phím, người dùng nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop bị hỏng một cách cẩn trọng và nhẹ nhàng để không làm rơi linh kiện này. Tiếp đó, gỡ mọi thứ các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các cơ quan lại như ban đầu.

Còn trong tình huống laptop DEll liệt phím do đứt mạch kết nối thì vấn đề cần tiến hành ngay là vẽ lại mạch cho các nút bấm. Sau khi đã tháo rời các nút bấm, bạn nên so sánh vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch để dò đường dẫn mạch. Một lời khuyên cho bạn đó là: “bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn mọi thứ các mạch phím. Nên dùng bút chì có tính mền thấp (ví dụ như loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để tô lại các mạch phím bị đứt. Sau khi tô lại mạch phím bấm, bạn nên dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện khoác lên các mạch này. Sau khoảng vài giờ khi mạch đã khô hẳn mới tiến hành lắp lại bàn phím laptop DEll.”

3. Sửa bàn phím laptop DEll bị vỡ nút nhấn

Trong trường hợp này chỉ những nút nhấn bị vỡ là chẳng thể sử dụng còn sót lại mọi thứ các nút nhấn trên bàn phím vẫn hoạt động bình thường. Để xử lý sự cố này người dùng cũng cần triển khai vệ sinh bàn phím cành sớm càng tốt. Đầu tiên, bạn úp ngược bàn phím và dùng tay lắc mạnh để các mảnh vụn từ phím bấm bị vỡ rời khỏi bàn phím. Tiếp đến, dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch các khe, đường nứt giữa các phím. Việc tháo và làm vệ sinh toàn bộ phím bấm cũng tương đối cần có trong trường hợp này.

4. Sửa Bàn phím laptop DEll bị dính nước

Nếu vô tình làm đổ nước vào bàn phím laptop DEll, bạn nên tắt máy tính ngay tức thì bởi nước ở bàn phím có thể chạm với những mạch điện tử và làm hư hỏng thiết bị điện tử này. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần chống lại khả năng mất dữ liêu trên máy tính. Sau đó hãy lấy ngay một chiếc khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rớt vào khe làm liệt bàn phím. Nhưng không nên lắc máy tính mà hãy nghiêng máy thật nhẹ nhàng để nước rớt ra ngoài thông qua khe giữa các phím bấm. Bạn nên sử dụng một cái máy sấy tóc để sấy khô nước còn lưu lại trên bàn phím laptop DEll. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là nên điều tiết máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, không sấy quá nóng sẽ khiến chảy các phần nhựa bên trong.

Sau khi định vị được nguyên nhân, nếu bàn phím laptop DEll của bạn bị hư hại quá nặng, thì cần tìm ngay tới một trung tâm để thay thế bàn phím laptop DEll mới.

Xem thêm: nạp mực máy in tận nhà hcm vs sửa vi tính giá rẻ vs cài win hcm vs

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.