Sửa lỗi màn hình xanh trên win 7 8.1 10 xp laptop PC máy tính Thiên Long

Sửa lỗi màn hình xanh trên win 7 8.1 10 xp laptop PC máy tính Thiên Long

Hôm nay m.caycanhphuongngot.com xin chỉ dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình xanh trên laptop PC chạy win 7 8.1 10 xp vista. Tất cả các dòng window đều có thể diễn ra màn hình xanh nếu có lỗi. Cụ thể màn hình xanh là lỗi hệ điều hành bị crash. Màn hình chỉ toàn một màu xanh và những dòng chữ.

Trên window 7 và win xp: “ A problem has been has been detected and window has been and window has been shut down to prevent damage to your computer “.  sửa máy tính giá rẻ

Trên win 8 và win 10 thì hiện như sau: “ Your PC ran into a problem that it counldn’t handle, and now it need to restart “.

Xem thêm: thay mực máy in hcm vs sửa máy tính tận nhà tphcm vs cài đặt lại windows giá rẻ vs

hoặc “ Your PC ran into a problem and need to restart “.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình xanh.

Có rất nhiều nguyên nhân cũng đều có thể làm cho  máy tính bị màn hình xanh . Các nguyên do chính bao gồm:

– Xung đột phần mềm: phần mềm, virus,..

– Lỗi phần cứng

Ví dụ: Bạn cài 2 driver bắt wifi, vậy khi bật máy lên. Máy tính sẽ không thể biết nhận dữ liệu từ driver nào cả. Dẫ tới lỗi màn hình xanh chẳng thể bật máy.

Ví dụ 2: Bạn cài 2 phần mềm diệt virus. Vậy khi cả hai cùng phát giác ra virus thì ứng dụng nào cũng đòi giết virus. 1 tệp tin sẽ bị 2 phần mềm xóa -> xung đột. ->   Lỗi màn hình xanh .

Lỗi màn hình xanh còn xảy ra khi bạn mới lắp thêm 1 phần cứng nào đó, ví dụ như RAM. 2 thanh ram của bạn khác thông số với nhau quá nhiều cũng dẫn tới  màn hình xanh .

Sửa lỗi màn hình xanh như thế nào?

Thực ra cũng không hơn khó. Sửa lỗi này bạn không luôn phải cài lại win luôn.

1.Khi bị xung đột ứng dụng

Dấu hiệu là khi bạn vừa cài thêm 1 phần mềm mới nào đó khởi động lại máy tính. Hoặc ngay lần bật máy sau đó, cứ bật lên là  bị lỗi màn hình xanh  luôn.

Việc cần làm ngay giờ đây của ta là gỡ phần mềm đó ra, vậy gỡ như làm sao lúc mà cứ bật máy lên là màn hình xanh rồi.

Bước 1: Vào chế độ safe mode.

Với window 7, xp khi muốn bật máy ở chế độ safe mode. Thì khi bật máy các bạn cứ nhấn phím f8 liên tiếp là được. Một menu sẽ hiện lên cho bạn  chọn safe mode  hoặc vào trực diện luôn.

Dùng phím mũi tên trên bàn phím để chọn safe mode rồi nhấn enter để bắt đầu vào. Sau khi khởi động máy tính của bạn sẽ bật lên bình thường. Và hiển thị được desktop nhưng giao diện xấu hơn 1 chút thôi.

Bước 2: Gỡ bỏ ứng dụng mà bạn cho là gây ra xung đột

Hãy nhanh chóng gỡ ứng dụng gây xung đột đó ra. Nếu gữ bỏ ứng dụng mà bạn cũng không biết thì tham khảo bài viết này: cách xóa khỏi ứng dụng trên máy tính window 

Sau khi gỡ bỏ phần mềm đó xong các bạn khởi động lại máy là máy tính lại bật lên bình thường rồi.

2.Xung đột phần mềm do virus

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không cài phần mềm gì thêm, không lắp cái phần cứng gì thêm vào máy. Thì khả năng cao là máy bạn đẫ bị nhiễm virus. Nếu như vậy thì to chuyện rồi.

Theo mình thì bạn nên cài lại win, sau đó cài ngay phần mềm diệt virus miễn phí tại đây nhé.

Chúc bạn may mắn.

3.Màn hình xanh do lắp thêm phần cứng  

Việc bạn cần làm ngay giờ đây là tắt máy và rút điện. Tháo ngay nó ra kiểm tra thông số, nếu lệch nhiề thì thay cái khác. Còn nếu thông số hợp với máy thì nhờ thợ hay bạn bè lắp hộ miễn phí.

Kết luận

Sửa lỗi màn hình xanh không khó, nhưng chỉ bạn mới biết bạn vừa cài thêm phần mềm gì, hay bạn mới lắp thêm cái gì. Lỗi màn hình xanh bạn nên tự sửa là tốt nhất vì nó không khó.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.