Thuốc trị mụn cóc tốt nhất

Thuốc chữa mụn cóc hàng đầu Hiện nay

virus dẫn đến mụn cóc (HPV) không phải giải pháp điều trị triệt để. Tuy nhiên, Hiện tại có rất nhiều kỹ thuật cũng như thuốc chữa trị mụn cóc có thể giúp bạc sừng, đốt cháy mụn cóc, mẫu bỏ các tổn thương da chết và ngăn ngừa sự lây lan của HPV. Cụ thể, người bị mụn cóc thể tham khảo những loại thuốc chủ yếu như:

1. Thuốc có chứa Acid salicylic

Acid salicylic là một lipophilic axit mono hydroxybenzoic là một hoạt chất được dùng để bạt sừng, mẫu bỏ lớp ngoài của da, sát khuẩn nhẹ và giải đáp làm cho mềm da.

Thuốc trị mụn cóc, mụn thịt

Acid Salicylic là thuốc bạt sừng được dùng điển hình để trị liệu mụn cóc

Acid salicylic được dùng ở chỗ để trị liệu rất nhiều rối loạn da như:

Mụn cóc thông thường ở tay, chân và những bộ phận cơ thể khác (trừ vùng kín và một số tại vùng da nhạy cảm)

viêm da tiết bã

Vẩy nến

Mụn trứng cá

Acid salicylic được chỉ định với nồng độ thấp hay nồng độ cao dưới dạng miếng dán, gel, kem, thuốc mỡ hay dạng đậm đặc đóng chai. Dựa vào mức độ nguy hiểm của mụn cóc, b.sĩ có thể kê toa nồng độ phù hợp.

Cách dùng cũng như liều dùng Acid salicylic chữa trị mụn cóc:

Dạng thuốc mỡ, thuốc nước hay kem bôi: Bôi một lượng vừa đủ lên vùng mụn cóc, xoa nhẹ trong 1 – 3 phút, ứng dụng 1 – 3 lần mỗi ngày.

Dạng thuốc dán: Vệ sinh khu vực mụn cóc cũng như ngâm nốt mụn với nước ấm khoảng 5 phút, sau đó lau khô. Dán thuốc dán Acid salicylic che kín nốt mụn cóc, để yên trong 48 giờ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Lưu ý: Không dùng các sản phẩm chứa Acid salicylic trên 10% đối trực tiếp lên da, trừ khi nhận được sự kê toa của bác sĩ. Bên cạnh đó, một số nốt mụn cóc bị viêm, nhiễm khuẩn, kích ứng, mụn cóc ở mặt, mũi, mí mắt, vùng nhạy cảm không được dùng Acid salicylic để tránh một số rủi ro không mong muốn.

Tác dụng phụ chủ yếu bao gồm:

Thường gặp: Châm chích nhẹ, có cảm giác mắc thiêu nhiệt trị liệu, nóng rát nhẹ

Ít gặp: Kích ứng da từ nhẹ tới trung bình, lở loét hoặc ăn mòn da (thường điển hình trong trường hợp quá liều hoặc sử dụng Acid salicylic có nồng độ cao)

2. Thuốc điều trị mụn cóc Inozium

Imiquimod là một mẫu thuốc sử dụng theo toa với hai thành phần chính là Betamethasone Dipropionate cũng như salicylic acid.

Hiện tại Imiquimod được sản xuất dưới dạng kem bôi sử dụng ngoài da. Thuốc hoạt động như một chất điều chỉnh phản ứng của hệ thống miễn dịch để trị liệu mụn cóc sinh dục, bệnh vẩy nến, viêm da dị ứng lặp đi lặp lại hay những dạng viêm da thần kinh.

Thuốc trị mụn cóc


View attachments