Cập nhật thông tin y tế tại Việt Nam

Khi ngày càng có nhiều người nhận thức được lợi ích của việc đến Việt Nam để thăm khám tại các phòng khám hoặc bác sĩ chuyên khoa yêu thích của họ, thì ngày càng có nhiều người đến khu vực này trên thế giới để tìm cách điều trị từ các cơ sở y tế địa phương của họ. Sự gia tăng số lượng khách du lịch đến điều trị từ các bệnh viện nước ngoài có nghĩa là tiêu chuẩn chăm sóc tại các cơ sở này đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua. Do tiêu chuẩn chăm sóc cao hơn này, ngày càng nhiều bệnh nhân Việt Nam ra nước ngoài điều trị nhận thấy rằng lời khuyên y tế của họ thường bị hạn chế, đặc biệt là khi so sánh với các tiêu chuẩn được trải nghiệm tại nhà. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể từ chối việc điều trị tại Việt Nam chỉ vì họ không có đủ tiền để chi trả.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều bệnh nhân nhận thấy khi họ ở nước ngoài là việc tiếp xúc với bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ bị hạn chế. Nhiều công dân Việt Nam ra nước ngoài khám chữa bệnh thường phải đợi hàng ngày, thậm chí hàng tuần mới được gặp bác sĩ. Do các bệnh viện của Việt Nam được xây dựng tương đối mới, họ phải vật lộn để theo kịp các tiêu chuẩn của phương Tây về an toàn và vệ sinh bệnh nhân, vì vậy bệnh nhân có thể phải chờ đợi lâu để được điều trị. Ngay cả khi bệnh nhân được điều trị từ các phòng khám và bệnh viện mà họ đã chọn, họ thường không nhận được tiêu chuẩn chăm sóc cao như bệnh nhân ở các nước phương Tây.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với bệnh nhân Việt Nam mới nhập cư khi họ cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Một số phòng khám và bệnh viện phải vật lộn để đáp ứng chỉ tiêu cho bệnh nhân nước ngoài, có nghĩa là nhiều người trong số họ sẽ từ chối điều trị cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp, bệnh nhân không có khả năng chi trả cho việc điều trị tại Việt Nam có thể bị đưa về nhà mà không có thuốc hoặc phương pháp điều trị cần thiết. Điều này có thể làm mất dinh dưỡng nghiêm trọng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến cơ hội hồi phục của bệnh nhân.

Nhiều cơ sở y tế mới mọc lên ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây không thể đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng mà họ đang hoạt động, dẫn đến việc thiếu các dịch vụ y tế cho những cộng đồng nghèo này. Vì lý do này, nhiều cộng đồng nông thôn buộc phải dựa vào các bệnh viện nằm ở các thị trấn xa xôi. Việc thiếu các nguồn lực sẵn có cho các bệnh viện ở Việt Nam khiến một số phòng khám không thể mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm các vùng nông thôn nơi họ cần nhất. Nhiều phòng khám và bệnh viện nông thôn đã phải đóng cửa do không thể mở rộng dịch vụ.

Bệnh nhân đến Việt Nam để khám chữa bệnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi việc thiếu các phòng khám cung cấp công nghệ hỗ trợ cuộc sống tiên tiến. Không được tiếp cận với các thiết bị hỗ trợ sự sống cần thiết cho bệnh nhân mắc bệnh tim và thận, những người mắc các bệnh này phải tự lo cho mình, dựa vào thiết bị mượn hoặc đơn giản là ăn uống không hợp lý trong thời gian hồi phục. Nếu không được tiếp cận với các thiết bị mới nhất, bệnh nhân có nguy cơ tử vong trước khi tình trạng của họ được cải thiện.

Visit Here: https://yhocvietnam.com.vn/

Một lĩnh vực khác mà thông tin y tế ở Việt Nam còn thiếu là lĩnh vực miễn dịch học. Nhiều bệnh nhân Việt Nam đi du lịch nước ngoài không biết rằng tiêm chủng là một phần quan trọng để giữ cho họ khỏe mạnh. Nếu không có các liều chủng ngừa định kỳ, bệnh nhân có nguy cơ tiếp xúc với các bệnh có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư. Ngoài việc thiếu thông tin y tế này, còn có một số khoảng cách văn hóa khiến các bác sĩ ở Việt Nam không thể truyền đạt thông tin về tình trạng bệnh một cách rõ ràng. Mặc dù chính phủ đang thực hiện các biện pháp để khắc phục tình hình, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa thế giới phương Tây và quốc gia Đông Nam Á nhỏ hơn.

Việc thiếu các chuyên gia y tế đang buộc bệnh nhân ở Việt Nam phải chăm sóc sức khỏe ít hơn. Kết quả là một số lượng đáng kể bệnh nhân phải chịu đựng một cách bất cần vì họ được chăm sóc dưới tiêu chuẩn. Ví dụ, những người bị các bệnh mãn tính thường xuyên được điều trị bằng cách sử dụng các dạng thuốc cấp thấp có thể có tác dụng phụ bất lợi. Ngay cả những người nhận được thuốc mà cơ thể họ có thể xử lý đôi khi cũng gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Các bác sĩ ở Việt Nam không có trình độ học vấn và đào tạo như các nhân viên y tế ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Kết quả là bệnh nhân thường được chăm sóc dưới tiêu chuẩn. Các bệnh viện và phòng khám ở Việt Nam thường thiếu cơ sở hạ tầng và các nguồn lực cần thiết khác để đảm bảo rằng bệnh nhân được chăm sóc chất lượng cao nhất. Bằng cách cung cấp thông tin cho bệnh nhân, cộng đồng y tế Việt Nam có thể cải thiện tiêu chuẩn chăm sóc và đảm bảo rằng tất cả bệnh nhân của họ đều được điều trị thích hợp.