Điều hoà có mùi hôi - nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa hoạt động lâu ngày rất dễ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Tuổi thọ của điều hòa và sức khỏe của những người sử dụng cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng. Hãy cùng Musk Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân gây mùi hôi cho máy lạnh và làm cách nào để sửa máy lạnh gặp phải tình trạng này.

1. Các nguyên nhân gây mùi hôi cho điều hoà

1.1 Bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn tích tụ trong điều hòa

Đây có thể xem là nguyên nhân chính khiến điều hòa tản ra mùi khó chịu khi hoạt động. Khá nhiều người sử dụng máy lạnh trong một khoảng thời gian rất lâu nhưng lại không để ý đến việc vệ sinh máy lạnh định kỳ. Điều này khiến bụi bặm, tạp chất tích tụ lâu ngày tạo thành vi khuẩn, nấm mốc gây mùi hôi.

Điều hòa có mùi hôi khiến người dùng khó chịu

Điều hoà có mùi hôi - nguyên nhân và cách khắc phục

1.2 Sự cố tại ống xả nước máy lạnh

Một số hệ thống điều hòa lắp đặt ống xả nước của điều hòa kết nối trực tiếp với ống xả nước thải khác trong nhà hoặc hệ thống cống, mương mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Mùi hôi từ các ống xả khác hoàn toàn có thể quay ngược trở vào đường ống và gây mùi cho điều hòa của bạn.

Một nguyên nhân khác nữa là do xác của côn trùng chui vào ống xả và mắc kẹt bên trong lâu ngày gây ra mùi hôi hám.

1.3 Sự rò rỉ gas điều hòa

Gas điều hòa bị rò rỉ, thoát ra bên ngoài

Gas điều hòa bị rò rỉ, thoát ra bên ngoài

Máy lạnh có thể bị rò rỉ gas do một số nguyên nhân. Nếu không sửa máy lạnh kịp thời, mùi hắc của gas thoát ra và tồn đọng trong không gian của nhà bạn. Khi hít phải nhiều khí gas này, sức khỏe của người sử dụng cũng bị đe dọa, có thể bị ngất xỉu, ngộ độc hoặc ngạt thở…

2. Cách sửa điều hoà có mùi hôi khó chịu

Bạn có thể sửa máy lạnh bị mùi khó chịu theo cách sau:

  • Đầu tiên, bật máy lạnh ở chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó, tắt máy và ngắt nguồn điện.
  • Kiểm tra ống xả điều hòa, nếu thấy có kết nối với các ống xả khác thì hãy thực hiện các biện pháp khử mùi hoặc làm một đường ống riêng cho điều hòa của bạn. Vệ sinh ống xả điều hòa để loại bỏ tạp chất bên trong.
  • Bảo dưỡng điều hòa định kỳ, giữ cho bên trong máy (đặc biệt là lưới lọc) sạch sẽ, không có chất nhờn hay bụi bẩn.
  • Vệ sinh lại phòng ốc cho thoáng mát, khô ráo và mở cửa sổ để không khí được thông thoáng, các mùi trong phòng có thể thoát ra bên ngoài.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp loại bỏ mùi hôi

Vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp loại bỏ mùi hôi

Để đảm bảo máy lạnh làm việc tốt và bảo vệ sức khỏe, hãy bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của Musk Việt Nam qua đường link https://musk.vn/dich-vu-ve-sinh-may-lanh/ ngay để được kết nối đến các đơn vị vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh phù hợp và gần bạn nhất!

Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp cần giới thiệu dịch vụ điện lạnh của mình đến nhiều khách hàng hơn, hãy trở thành đối tác của Musk Việt Nam để được đăng tin miễn phí trên website:

Thông tin liên hệ:

  • Tên doanh nghiệp: MUSK VIỆT NAM
  • Website: musk.vn
  • Hotline: 0904140007
  • Địa chỉ: 71 Dương Văn Cam, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TPHCM