Ra nhiều khí hư màu trắng đục thì có sao không

Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ là bị ra rất nhiều khí hư màu trắng đục có làm sao không ạ? Chẳng hiểu sao Mấy ngày trở lại đây em xuất hiện thì có ra khí hư màu trắng đục như sữa nên cực kỳ lo lắng, chưa biết là liệu mình thì có nhiễm bệnh gì không? Mong chuyên gia giải đáp câu hỏi giúp em! Cảm ơn bác sĩ! (Thu Phương, 26t - Bắc Ninh)

Trả lời:

Dịch âm đạo bình thường có màu trắng trong cũng như hơi dính xuất hiện vào tuổi dậy thì, trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt. Dịch tiết âm đạo này thì có chức năng duy trì ẩm "cô bé" cũng như tạo cơ hội thuận lợi cho tinh trùng di chuyển và dạ con cùng với trứng. Mặt khác, dịch âm đạo cũng có chức năng tạo cực khoái tình dục.

Khi huyết trắng thì có quá trình biến đổi về màu sắc, đó có thể là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh phụ khoa tại phái đẹp. Chẳng hạn như trong trường hợp của bạn, huyết trắng có màu trắng đục.

Chị em nên xem:

- Phòng khám sản phụ khoa uy tín và tốt nhất tại Hà Nội

- Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội

Ra nhiều khí hư màu trắng đục thì có sao không?

Nếu ra rất nhiều khí hư màu trắng đục như sữa chua, ngứa ngáy cùng với không mùi: Là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa như: viêm âm hộ, viem thụt tu cung, viêm phần phụ, lây nhiễm nấm, mất cân bằng thần kinh thực vật, hở tuyến cổ dạ con, tăng sản nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ dạ con...

Huyết trắng liệu có màu trắng đục như bã đậu, ngứa ngáy và bốc mùi hôi tanh: có thể là bệnh viêm "cô bé" do nấm Cadida, Tricomonas vaginalis, tạp trùng… gây nên.

Khí hư màu trắng đục cùng với vón cục, dính, không ngứa ngáy, không hôi: Trong thời kỳ trứng rụng của phái đẹp thường hay diễn ra tại giữa chu kỳ kinh nguyệt, các dấu hiệu cho biết thời kỳ rụng trứng là thân nhiệt cao hơn bình thường từ 0,5 tới 1 độ, dịch nhầy cổ tử cung ra không ít, liệu có màu trắng đục, hơi vón cục, không ngứa và không hôi. Cấp độ dịch âm đạo như thế là thường thì, chưa có gì đáng lo ngại.

Huyết trắng màu trắng đục và đặc quánh như keo, để lâu có thể khô cứng lại: tình trạng này là bởi quá trình thất thường trong lưu thông khí huyết hoặc vì viêm nhiễm "cô bé" bởi nấm men.

Tình hình khí hư màu liệu có trắng đục chưa thể chủ quan, Do đó lúc thấy tình hình này, nữ giới cần đến trung tâm y tế chuyên khoa để xét nghiệm cũng như điều trị càng sớm càng tốt (nếu tình trạng này là bởi vì bệnh phụ khoa).

Để ngăn ngừa mức độ khí hư màu trắng đục và các cấp độ khí hư bất thường khác biệt, một số chị em phụ nữ nên:

- "Yêu" tình dục an toàn, rửa ráy sạch sẽ trước cũng như sau lúc giao hợp tình dục hoặc không "làm chuyện ấy" lúc chẩn đoán khu vực kín của bạn đời thì có các dấu hiệu nhận biết bất thường.

- Hạn chế sử dụng một số kiểu xà phòng tránh liệu có giai đoạn khử trùng cao để rửa ráy vùng kín bởi vì chúng sẽ khiến rối loạn môi trường phía bên trong âm đạo.

- Nên chọn lựa quần lót được khiến cho bằng chất liệu cotton, ngấm hút mồ hôi tốt để kết luận chỗ kín luôn được khô thoáng.

Trên đây là các cung cấp của phòng khám phụ khoa Thái Hà về giai đoạn ra không ít dịch tiết âm đạo màu trắng đục. Nếu bạn còn câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng gọi điện tới số hotline 18006621 hoặc nhấp lựa chọn bác sĩ tư vấn để chat miễn phí với các chuyên gia của phòng khám.